lua chon vat lieu xay dung

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà – Chất lượng – Giá tốt

Bất cứ ai khi chuẩn bị xây nhà cũng đều mong muốn được ngôi nhà bền đẹp nhưng đều lo lắng làm sao lựa chọn được loại vật liệu phù hợp mà giá cả lại phải chăng.

Hầu hết các gia chủ hiện nay khi lựa chọn vật liệu xây nhà đều mắc phải suy nghĩ sai lầm rằng cứ chọn vật liệu xây dựng giá cao thì đó là những thứ có chất lượng mà không nghĩ đến xem nó có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không. Do vậy hãy là chủ xây nhà thông minh lựa chọn những vật liệu phù hợp, mang lại hiệu quả sử dụng cao mà vẫn tiết kiệm.

Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn kinh nghiệm lựa chọn vật liệu dùng để thi công phần thô của ngôi nhà.

1. Kinh nghiệm chọn đá

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà

Vì đá liên quan đến độ bền, độ vững chắc, sự kiên cố của ngôi nhà nên chọn đá phải hết sức lưu ý.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đá chính là đá đen và đá xanh. Đá xanh có cường độ chịu nén cao hơn rất nhiều so với loại đá đen vì đá đen chỉ dùng để làm đường chứ không thích hợp để xây nhà. Chính vì chất lượng khác nhau nên giá thành cũng khác nhau, đá xanh có giá cao hơn từ 40-50% loại đá đen. Vì chất lượng ngôi nhà bạn là trên hết nên chúng tôi sử dụng loại đá xanh cho toàn bộ các cấu kiện bê tông cốt thép. Đá có kích thước hạt 20 – 25 mm thường được sử dụng để trộn bê tông bởi kích thước nhỏ sẽ làm tăng thêm sức chịu lực cho cả bê tông.

Một lưu ý nữa là khi chọn đá phải chọn đá sạch, không được lẫn cỏ rác bên trong, nếu có phải loại bỏ chúng hoàn toàn trước khi trộn bê tông. Bạn cho rằng nó không ảnh hưởng gì nhưng sự thật thì nó liên quan đế độ đặc của bê tông.

2. Kinh nghiệm chọn xi măng

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà

Xi măng là chất dùng để gắn kết những thành phần như cát, đá, nước lại với nhau để tạo thành một khối vững chắc, do vậy việc lựa chọn xi măng rất quan trọng. Cát, đá dù tốt cỡ nào mà xi măng không chất lượng thì nhà xây cũng không thể nào bền chắc. Vì vậy hãy sử dụng xi măng uy tín, có thương hiệu dù cho nó có đắt một chút. Bởi vì một khi đã quyết định sử dụng xi măng nào thì nó sẽ theo ngôi nhà suốt cả đời. Nền, ngói có thể thay nhưng xi măng mà thay là thay toàn bộ ngôi nhà.

3. Kinh nghiệm chọn gạch

Về mặt kết cấu chịu lực đối với nhà bê tông cốt thép vai trò chịu lực của tường gạch hầu như không còn, tường gạch chỉ có vai trò bao che tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn chọn các loại gạch tổ hợp để xây tường. Quan trọng ở đây là xét về mặt chịu lực còn đối với tính năng khác như tính thấm nước, tính chống uốn, tính cách âm và cách nhiệt… Tường sử dụng gạch tổ hợp có tính thấm nước rất cao làm lớp vữa xây và tô dễ bị mất nước dễ bị bong tróc, khi khoan lắp đặt các thiết bị nội thất lên tường nếu sử dụng gạch tổ hợp sẽ dễ bị rơi.

4. Kinh nghiệm chọn sắt thép

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà

Thép được để bên trong bê tông để tạo thành một khối vững chắc. Nhưng bê tông chỉ chịu được lực nén là thôi, còn lực kéo và uốn thì cực kém. Do vậy cần phải để thép bên trong để bê tông có được sức chịu lực cần thiết. Vì vậy hãy chọn những hãng sắt thép tốt, có tên tuổi trên thị trường

Xây nhà tốn rất nhiều chi phí, đòi hỏi gia chủ phải biết cách tiết kiệm nhưng trong khuôn khổ vẫn đảm bảo ngôi nhà được xây lên chất lượng. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà chỉ dùng cho những gia chủ muốn tự mình xây nhà. Còn nếu như gia chủ sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì mọi vấn đề nói trên sẽ được giải quyết.

Nguồn: linkedin

Xem thêm:

7 nguyên tắc phong thủy – Mang “Năng lượng tích cực” cho ngôi nhà bạn

Top 5 xu hướng thiết kế nội thất – HOT NHẤT 2018

Thiết kế nội thất lên ngôi – Tầm quan trọng của thiết kế nội thất

Kiến trúc 3 Cộng – ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN XÂY TỔ ẤM!

——————————-

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 0466 56 3737 – 0936 335 866

Web: http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *