xây nhà tiết kiệm

Cách chọn vật liệu xây dựng hoàn hảo cho công trình của bạn

Để có được một công trình như ý bạn phải đầu tư khá nhiều công sức vào nhất là đối với phần vật liệu xây dựng. Vật liệu xây dựng đóng vai trò rất quan trọng, công trình có đẹp và an toàn hay không tất cả đều phụ thuộc vào nó. Hôm nay 3 Cộng sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn một vài vật liệu xây dựng hoàn hảo giúp công trình chất lượng và tiết kiệm hơn.

1. Cát

Bạn có thể lấy một vốc cát rồi nắm tay lại để phân biệt chất lượng của cát, xem có tạp chất bên trong không hoặc thử kiểm tra bằng một phương pháp khoa học hơn là đổ cát vào bình thủy tinh rồi cho nước vào quấy lên. Các chất bụi bẩn, sặn đá sẽ được bạn dễ dàng nhận ra.

vật liệu xây dựng

Nếu lượng bùn bẩn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì bạn cần sàn lọc làm sạch lại rồi mới sử dụng. Cát đạt chất lượng tốt là không chứa đất sét, bụi bẩn, mica…

Đặc biệt chú ý là không nên sử dụng cát nhiễm phèn, nhiễm mặn trong quá trình xây dựng.

2. Xi măng

Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong quá trình thi công nó giúp gắn kết các thành phần cát, đá và nước lại với nhau dung để tô và đổ bê tông. Chọn xi măng tốt và chất lượng sẽ giúp công trình xây dựng được đảm bảo và vững chắc hơn.

Bạn nên lựa chọn hãng xi măng nổi tiếng có uy tín lâu năm trong nghề được nhiều người tin dùng nhất là các nhà thầu và kiến trúc sư.

Khi lựa chọn xi măng, hãy chắc chắn một điều là mình đã quyết định đúng vì nếu chọn sản phẩm kém chất lượng bạn phải mất thời gian đập bỏ và xây lại. Xi măng được tính là chiếm 7-9% tổng giá trị công trình tuy mắc tiền nhưng xi măng tốt sẽ mang lại hiệu quả cao và chất lượng hơn.

3. Đá

vật liệu xây dựng

Đá là loại cốt liệu thô thường được dung để tăng thêm sức chịu lực cho bê tông. Đá được sử dụng nhiều nhất hiện nay là đá 1×2 (kích thước hạt lớn nhất 20mm – 25mm). Một số lưu ý khi lựa chọn đá mà bạn cần lưu ý: đá thông dụng trong xây dựng có dạng hình khối, không chứa nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt; bạn có thể loại bỏ ngay lập tức các tạp chất không cần thiết bằng cách sàng và rửa.

4. Nước

Nếu bạn sử dựng nước máy thì không phải lo ngại vấn đề gì. Trong trường hợp bạn sử dụng nước giếng hay một số nguồn nước khác thì điều trước tiên cần lưu ý là nước phải sạch, không có chất bẩn hoặc thuốc tẩy. Tuyệt đối không nên sử dụng nước biển, nước có độ phèn cao, nước lợ, nước váng dầu, để xây nhà. Lượng nước trộn cùng xi măng phải có tỉ lệ hợp lý tránh đổ nước quá nhiều, làm xi măng bị loãng.

Xem thêm:

5 điều bạn cần lưu ý khi xây nhà tại Hà Nội

Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ tại Hà Nội

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *